Sunday , May 19 2024
HOME / Kiếm Tiền Online / Quy trình tiếp thị liên kết kiếm tiền chuyên nghiệp

Quy trình tiếp thị liên kết kiếm tiền chuyên nghiệp

Mục đích của bài viết này mình muốn giới thiệu bạn một quy trình tiếp thị liên kết mang tính chất bền vững, tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tất nhiên bạn cần phải đầu tư lâu dài về thời gian và công sức, có thể bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền trong thời gian rất ngắn nhưng nó sẽ không bền vững, không mang lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn trong tương lai.

Đó là lý do mình chia sẽ quy trình tiếp thị liên kết này, nhằm tạo ra nguồn thu bền vững cho những bạn đang bước đầu kiếm tiền online – Make Money Online.

Như bạn biết sự thu hút của tiếp thị liên kết là không thể phủ nhận được, không ai có thể chống lại cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nhưng để tạo ra được nguồn thu nhập thụ động, bạn phải đưa ra một số công việc cần thực hiện cho kế hoạch này.

Để thành công trong tiếp thị liên kết, có một số công việc bạn cần phải thực hiện để kiếm được lợi nhuận đầu tiên, và nó không hoàn toàn thụ động mà yêu cầu bạn phải thực sự chủ động bắt tay vào công việc này.

Sau đây là công việc bạn cần bắt đầu để xây dựng một quy trình tiếp thị liên kết, tạo ra nguồn thu nhập bền vững.

7 BƯỚC XÂY DỰNG QUY TRÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Mình đã chia nhỏ các công việc này thành 7 bước để cho những ai mới bắt đầu biết đến hình thức kiếm tiền này, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và bạn có thể kiếm được khoản hoa hồng đầu tiên ngay lập tức.

1. Chọn thị trường/ niche

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên, bạn cần quyết định xem chủ đề và mục tiêu bạn cần hướng đến là gì? Đó có phải là điều bạn cần để kiếm tiền. Nếu bạn chưa tìm ra được chủ đề cho website, thì bạn không thể xây dựng được nội dung và điều quan trọng là hướng đến mục tiêu của bạn.

tim thi truong tiep thi lien ket

Trường hợp bạn không tìm được chủ đề, thì đây là một số lời khuyên mà bạn có thể quan tâm. Hãy trả lời các câu hỏi sau đây, điều đó giúp bạn tìm kiếm chủ đề chính xác hơn:

a.) Tôi đã đam mê các chủ đề nào?

Khi bạn tự hỏi bản thân mình câu hỏi này, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm ra ngay câu trả lời. Hãy để ý thời gian mà bạn dành nhiều nhất cho một công việc, điều mà bạn quan tâm nhiều nhất – Đó chính là niềm đam mê của bạn, niềm đam mê này sẽ giúp bạn xác định được chủ đề cho website. Vì chỉ khi bạn thực sự đam mê bạn mới có khả năng thực hiện tốt.

b.) Tôi có thể kiếm tiền với chủ đề này không?

Đây là câu hỏi thứ hai mình cần bạn suy nghĩ và trả lời, hãy nghĩ bạn có thể kiếm tiền với chủ đề bạn đã chọn hay không. Có một số trang web được tạo ra vì lợi nhuận, chứ không phải xuất phát từ niềm đam mê. Vì vậy, hãy cân nhắc khi chọn chủ đề cho site của bạn – Đôi khi theo đuổi một sở thích nào đó không thuộc niềm đam mê, bạn hãy xem như có một miền đam mê nào đó trong bạn bắt đầu được đánh thức. Hãy làm những điều bạn chưa từng làm để cảm nhận sự phi thường trong bạn.

c.) Tôi có thể viết được 25, 50 hoặc 100 bài viết trên blog với chủ đề đã chọn?

Bạn cần xác định độ sâu của chủ đề, tức là chủ đề đó có thể tạo ra nhiều nội dung. Vì một website không thể chỉ có vài trang, mà bạn phải có một chuỗi bài viết để thu hút độc giả và tạo uy tín để kích thích khách hàng mua hàng. Đừng để khách hàng của bạn xem một bài rồi rời ngay website của bạn, đó không phải điều bạn cần.

Trước đây, mình chưa hề nghĩ có thể viết được hàng loạt bài viết như hiện nay, nhưng có một bí quyết giúp mình có thể dễ dàng vượt khó khăn này – Đó là tư duy 5W1H, khi hiểu được tư duy này bạn có thể viết một chủ đề bất kỳ với các ý tưởng bất tận.

d.) Thị trường được chọn còn cơ hội cho bạn không?

Nếu ai cũng chọn một thị trường để kinh doanh, liệu bạn mới ra bạn có thể cạnh tranh với họ không? Cũng có thể nhưng nó sẽ rất khó đối với bạn, trừ khi bạn có chiến thuật khác biệt nào đó để chiếm lĩnh thị trường. Nếu khả năng không thể hãy tiếp tục tìm kiếm.

e.) Sản phẩm bạn chọn liệu có thu hút được không?

Dịch vụ tốt, sản phẩm không tốt thì bạn có kinh doanh đến mấy cũng không thể mang lại kết quả tốt nhất, bạn phải đảm bảo được sản phẩm bạn kinh doanh có độ nóng và thu hút được khách hàng.

Kinh doanh online là một mô hình kinh doanh tiên tiến sử dụng công nghệ nên bạn cần trang bị một lượng kiến thức gần như tuyệt đối. Hãy tận dụng thời gian của bạn để tìm hiểu về một kiến thức nhất định.

2. Nghiên cứu chương trình tiếp thị liên kết

Một khi bạn chọn một chương trình, đó chính là thời gian giúp bạn tìm hiểu để nhận định thị trường tốt hơn, đừng nghĩ thời gian bạn bỏ ra đó là vô ích, đôi khi tiền sẽ đến với bạn rất nhanh nếu chọn đúng thị trường. 

nghien cuu chuong trinh tiep thi lien ket

Bạn có biết trong lúc thị trường kiếm tiền online đang rất sôi nổi, thì mình dành thời gian viết những bài viết chia sẽ cho bạn, mình không vội vàng như họ, mình cần một quy trình có hệ thống – thay vì làm kiếm tiền nhanh chóng thì mình chọn phương án đầu tư lâu dài để nó tồn tại mãi với thời gian. 

Theo mình biết, hiện nay có rất nhiều chương trình giúp bạn liên kết và kiếm tiền, nhưng thật sự bạn đã biết mình nên chọn chương trình tiếp thị nào tốt và uy tín nhất, vì thế bạn cần phải có kế hoạch.

Những lưu ý khi lựa chọn một chương trình liên kết hãy nhớ các điểm sau đây:

Khi đăng ký tham gia chương trình liên kết nào đó, hãy xem chính sách của họ, đó là điều đầu tiên mình muốn bạn cần biết. Bạn nghĩ sao khi bạn kiếm rất nhiều tiền từ tiếp thị nhưng họ không trả cho bạn với lý do bạn không phù hợp với chính sách của họ mang đến cho bạn.

Chính sách là một điều rất quan trọng, hãy đọc kỹ nó cho đến khi bạn thật sự hiểu rõ – trong chính sách hãy xem cách họ chi trả hoa hồng; khi nào hoa hồng được chấp nhận; và quy định bản quyền của họ; sai phạm điều khoản sẽ như thế nào và một điều mình nghĩ quan trọng đó là chương trình tiếp thị đó có được chấp nhận ở quốc gia của bạn. Nếu bạn tiếp thị chương trình nước ngoài.

Từ khóa – từ khóa là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thành quả tiếp thị của bạn của bạn. Hãy đưa ra các lựa chọn tốt nhất có thể.

3. Xây dựng một trang web tiếp thị

Bước 1 và 2 là tất cả về nghiên cứu để tìm ra những gì lợi nhuận về một thị trường. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu thực hiện nghiên cứu của bạn.

tao website tiep thi lien ket

Nếu bạn chưa có một trang web hãy thiết kế một trang, việc làm này không phức tạp như bạn nghĩ, cách đơn giản là tạo web bằng mã nguồn WordPress. Bạn sẽ không cần biết nhiều về lập trình, hãy xem bài viết cách tạo một trang web bằng WordPress để biết cách xây dựng một blog hoặc bạn muốn có ngay một website để kiếm tiền ngay lập tức hãy sử dụng dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí tặng $379.

Khi website đã sẵn sàng, hãy tạo nội dung cho nó – nội dung là mấu chốt rất quan trọng để giải quyết vấn đề của bạn, nên cố gắng tạo ra càng nhiều càng tốt, nhưng phải hấp dẫn nhé.

Với sự tiến bộ về công nghệ hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một website có luôn các sản phẩm tiếp thị từ các kênh liên kết mà không tốn nhiều thời gian, mình sẽ giới thiệu đến bạn trong thời gian gần nhất. Bạn chỉ cần giới thiệu và kiếm tiền.

4. Tạo nội dung tiếp thị liên kết hấp dẫn

Quá trình tạo nội dung sẽ rất mất nhiều thời gian, nhưng bạn phải hiểu “nội dung là vua” khi có nhiều nội dung hay tức bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ các nội dung đó mang lại.

quy trinh tiep thi lien ket 01

Việc tạo ra bài viết đánh giá về các sản phẩm và dịch vụ cho đơn vị liên kết của bạn, sẽ tạo ra một sức mạnh liên kết vô cùng lớn, cố gắng viết thật nhiều bài viết có giá trị. Giả sử bạn có rất nhiều bài viết hữu ích, đánh giá tập trung về một sản phẩm nào đó, thì khách hàng của bạn sẽ tin tưởng và bạn dễ dàng bán hàng cho họ.

Đây là một cách kinh doanh rất thông minh mà hầu như blogger nào cũng thường áp dụng, khách hàng chỉ đến với bạn khi bạn biết cách giải quyết các khó khăn và thắc mắc của họ.

5. Xây dựng danh sách khách hàng

Sau khi hoàn thành xong các nội dung, điều bạn quan tâm đầu tiên là tìm khách hàng, hãy tăng lưu lượng truy cập cho website. Và đây là một số ý tưởng giúp bạn quảng bá nội dung:

Quảng bá nội dung bài viết thông qua các phương tiện truyền thông miễn phí: Facebook, Twitter, Google+…. hoặc đầu tư vào các quảng cáo trả tiền: Facebook Ads, Google Adword…..

xay dung danh sach khach hang 

Thực hiện kế hoạch phát triển danh sách email bằng phễu, để hiểu rõ hơn bạn tải ebook Vũ khí bí mật xây dựng hệ thống kiếm tiền tự động về đọc nhé. Trong ebook mình đề cập rất nhiều chiến thuật giúp bạn gia tăng khách hàng.

Để sử dụng được email marketing bạn cần có hệ thống và kế hoạch tiếp cận khách hàng, làm sao để người lạ tin tưởng bạn và trở thành khách hàng của bạn. Spam là hình thức gây mất thiện cảm với khách hàng, chẳng mang lại nhiều hiệu quả.

Cho dù bạn có một lượng email nhỏ do bạn thu thập được vẫn tốt hơn nhiều so với số lượng email lớn thu thập được từ nhiều nguồn không rõ nguồn gốc để spam. 

Tiền nằm trong danh sách của bạn “The money is in the list” nhưng bạn phải làm để nó trở nên giá trị đối với bạn.

6. Thúc đẩy chương trình tiếp thị liên kết

Khi liên kết với các đơn vị cung cấp bạn sẽ được cung cấp các nguồn tài nguyên (link tiếp thị, bài viết, banner biểu ngữ…) để thúc đẩy chương trình tiếp thị của bạn. Đây là một số phương pháp giúp bạn thúc đẩy chương trình tiếp thị.

quy trinh tiep thi lien ket

a.) Review – Đánh giá sản phẩm

Bạn hãy quảng bá sản phẩm của bạn bằng cách viết bài đánh giá trung thực, dựa vào ý kiến để xây dựng lòng tin với khách hàng. Ý kiến trung thực luôn được đánh giá cao, đừng quên thêm các hình ảnh mô tả các tính năng thông số kỹ thuật, tính năng hữu ích một cách chi tiết.

Nếu được hãy thêm các bằng chứng của người đã từng sử dụng sản phẩm đó. Sức mạnh của sự khan hiếm và bằng chứng luôn giúp bạn dễ dàng bán được hàng.

b.) Liên kết nội dung giữa các bài viết

Đây là cách phổ biến để quảng bá sản phẩm hoặc phiếu giảm giá, bạn thường thấy tất cả các blogger viết content đều sử dụng các liên kết giữa các bài viết, mục đích của việc này giúp tối ưu seo và khách hàng ở lại trên website lâu hơn, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng dành cho bạn cao hơn.

c.) Tiếp thị qua email

Một khách hàng sẽ không mua hàng của bạn ngay lần đầu tiên, nhưng nếu họ biết bạn và bạn luôn trao cho họ nhiều giá trị thì việc tiếp thị qua email vô cùng đơn giản. Khi viết nội dung gửi đến khách hàng bạn hãy thêm vào các link tiếp thị như vậy việc bán hàng của bạn luôn mang lại hiệu quả cao hơn.

d.) Quà tặng và giảm giá

Chương trình quà tặng hoặc giảm giá giúp blog của bạn phát triển nhanh chóng hơn, bạn có thể yêu cầu họ share một bài viết nào đó có giá trị với bạn để nhận được phần thưởng bạn dành cho họ. Như vậy nhiều người biết đến blog của bạn và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều hình thức tương đối giống nhau, nhưng bạn cố gắng tạo ra sự khác biệt, khác biệt luôn giúp bạn tạo ra sự nổi bật.

7. Tiếp tục xây dựng quy trình tiếp thị liên kết

Để tiếp tục tạo ra nguồn thu nhập thụ động bạn cần lặp lại quy trình tiếp thị liên kết từ bước 4 – 6, có như vậy bạn mới liên tục tạo ra được nhiều giá trị khách hàng, nếu bạn duy trì được quy trình này bạn hoàn toàn tạo ra được nguồn thu nhập thụ động. Đừng để blog trở thành một blog chết, hãy liên tục tạo ra giá trị cho blog của bạn nhé!

Kết luận: Để tạo thực hiện đam mê, tạo ra nguồn thu nhập thụ động bạn cần thực hiện quy trình 7 bước như thế, nếu bạn có ý kiến gì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Chúc bạn kiếm được nhiều tiền với tiếp thị liên kết.

5/5 - (8 votes)
dang ky getresponse mien phi
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
thiet lap he thong ban hang tu dong

Dành tặng bạn!

7 BƯỚC TẠO HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG BÙNG NỔ DOANH SỐ

(*) Quà tặng chỉ xuất hiện một lần duy nhất

https://nguyenthuongsach.com/link-tai-ebook

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin