Wednesday , May 15 2024
HOME / Blog / Hướng dẫn tạo landing page kiếm tiền online

Hướng dẫn tạo landing page kiếm tiền online

Bài viết này mình tập trung giới thiệu đến bạn thuật ngữ Landing Page và hướng dẫn tạo landing page giúp bạn bán hàng hoặc kiếm tiền online.

Hiện nay Landing Page được xem là cách bán hàng hiệu quả mang lại chuyển đổi cao nhất, đối với các bạn kiếm tiền trên internet, đây được xem là cách kiếm tiền thông minh. Mình sẽ chia sẻ ở phần sau nhé!

1. Landing Page là gì?

Vậy Landing Page là gì, mà được nhiều người kiếm tiền sử dụng như công cụ không thể thiếu đến thế.

Khái niệm về Landing Page có rất nhiều, tuy nhiên mình giải thích thế này cho bạn dễ hiểu. Landing Page được xem là một trang bán hàng, nó giống như một trang web nhưng điều đặc biệt là chỉ có một trang duy nhất, mọi người thường gọi là trang Landing Page.

huong dan tao landing page kiem tien online

Đây là một số trang ví dụ:

Đa số mọi người tạo trang Landing Page để thu thập dữ liệu từ khách hàng sau đó thực hiện bán hàng, những Landing Page kết hợp thu thập dữ liệu sẽ tạo ra một phễu bán hàng.

Một số khác sử dụng trang Landing Page để bán hàng, họ đăng các sản phẩm và thực hiện chiến dịch marketing, nó rất hiệu quả.

Cách tạo trang landing Page bán hàng có khó không? 

Mình trả lời rằng nó rất dễ, rất đơn giản so với bạn tạo một website bán hàng. Chỉ cần bạn xem qua cách hướng dẫn của mình, không những thế mình còn hướng dẫn cách kiếm tiền với Landing Page.

2. Hướng dẫn cách tạo trang Landing Page 

Trước khi nói về cách tạo trang, bạn cần phải xác định nội dung sẽ đề cập trên trang để mang lại hiệu quả nhất.

Đây là một số gợi ý dành cho bạn, đầu tiên bạn cần xác định sản phẩm, đăng nội dung đánh vào tâm lý khách hàng, nêu ra các vấn lợi ích và tác hại nếu không sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Điều đặc biệt phải có form đăng ký.

Form đăng ký là một hình thức bán hàng khá hay ít ai sử dụng ngoài các nhà marketing, khi ai đó đăng ký vào form, bạn sẽ có thông tin của họ và tiến hành tiếp thị thuyết phục họ mua hàng.

Quá trình này được gọi là tạo phễu bán hàng, khi khách hàng tham gia vào danh sách, bạn cần tìm một số thủ thuật lọc khách hàng phù hợp với sản phẩm.

Thông thường khách hàng vào phễu sẽ nhận được một chuỗi email marketing mà bạn đã cài đặt sẵn trước đó, các email marketing sẽ được gửi cho khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Mình không yêu cầu họ mua sản phẩm ngay từ đầu, các nhà làm tiếp thị chuyên nghiệp họ sẽ dành thời gian đầu tiên để hướng dẫn và đào tạo khách hàng, khách hàng sẽ bị thuyết bị sau đó.

Trong các email bạn gửi, nên tạo thêm một số phễu khác để nhắm đúng đối tượng khách hàng.

Mình nói như vậy, bởi vì hiện nay khá nhiều người không có nhu cầu mà là đối thủ của chính bạn. Họ vào để xem bạn hoạt động như thế nào.

Để tránh khỏi tình trạng này bạn cần cung cấp các dịch vụ tốt cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng để mua hàng. Và cần cập nhật nhiều thủ thuật hơn đối thủ.

Có một câu nổi tiếng như sau: “Túi tiền nằm trong danh sách của bạn”

Bởi vậy bạn phải cố gắng thu hút khách hàng, bằng cách tạo một hoặc nhiều trang landing page chuyên nghiệp.

2.1/ Hướng dẫn tạo Landing Page với plugin InstaBuilder

Sau đây là cách thức tạo trang Landing Page từ A – Z chi tiết cho người mới.

Plugin InstaBuilder là một công cụ được sử dụng phổ biến nhất với các website thiết kế bởi WordPress.

Plugin này được bán với giá 77$ – 197$, tuy nhiên bạn sẽ được tải hoàn toàn miễn phí để tạo landing page chuyên nghiệp.

Tiến hành cài đặt plugin InstaBuilder như các plugin khác.

Đây là giao diện của Plugin InstaBuilder.

huong dan tao trang landing page

Có rất nhiều mẫu trang Landing cung cấp sẵn được bố trí có tỷ lệ chuyển đổi cao, giúp bạn dễ dàng tạo danh sách email và kiếm tiền online.

Mình nói kiếm tiền ở đây không phải bán danh sách email nhé, danh sách email thu thập được tuyệt đối bảo mật và bán hàng để kiếm tiền. Nếu bạn bán luôn email là bạn cho tiền người khác đó.

trang landing page mau plugin instabuilder

Bạn xem chi tiết video bên dưới để hiểu hơn sức mạnh của InstaBuilder nhé!

2.2/ Tạo Landing bằng Landing Pages Pack With Page Builder

Đối với công cụ FLATPACK – Landing Pages Pack With Page Builder, bạn cần upload lên hosting và tiến hành upload các trang landing mẫu và chỉnh sửa lại cho phù hợp với bạn.

Link tải Flatpack

Flatpack có rất nhiều trang chuyên nghiệp, cụ thể bạn xem video bên dưới:

2.3/ Cách tạo trang Landing Page với Getresponse

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ Email Getresponse, đây là hệ thống email marketing hỗ trợ tạo Landing Page và giúp bạn setup chuỗi email marketing bán hàng tự động.

Bởi tính chuyên nghiệp của Getresponse, nên bạn hoàn toàn nhận được các trang Landing mẫu như plugin InstaBuilder.

Điều đặc biệt, Getresponse hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, hệ thống Email Getresponse đang có chương trình sử dụng thử 30, bạn tận dụng kiếm tiền online nhé.

Việc kiếm tiền bằng trang Landing Page đang áp dụng rất nhiều, sau khi tạo xong trang landing bạn cần kết hợp với các dịch vụ email marketing, để tạo một hệ thống email marketing bằng các chuỗi email.

  • Quà tặng: Chuỗi 12 email xây dựng hệ thống email marketing

Có một công cụ nữa mình muốn giới thiệu luôn cho các bạn, đó là Leadpages – một hệ thống tạo trang bán hàng chuyên nghiệp, nhưng bạn phải trả phí hàng tháng. 

Leadpages đang có chương trình cho sử dụng thử, bạn có thể trải nghiệm rồi quyết định nhé!

KẾT LUẬN

Như vậy để tạo một trang Landing Page bạn có rất nhiều cách, phương pháp nào cũng hỗ trợ bạn tối ưu trang để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngày nay khách hàng mua hàng thường dựa trên cảm tính, nếu họ thích trang Landing Page và ấn tượng với sản phẩm của bạn, họ sẵn sàng bỏ tiền cho bạn.

Hãy xác định bạn tạo trang Landing để làm gì, sử dụng nó vào mục đích nào, sau đó quyết định sử dụng công cụ. Khi hoàn thành xong, hãy tiến hành quảng cáo phổ biến trang bằng nhiều cách như: chạy quảng cáo Facebook, Google hoặc sử dụng Marketing Viral có phí, miễn phí…

Bài viết xin được kết thúc tại đây, hi vọng bài viết có ích với bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có ý kiến nào cần bổ sung hoặc cần hỗ trợ nhé!

5/5 - (56 votes)
dang ky getresponse mien phi
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
thiet lap he thong ban hang tu dong

Dành tặng bạn!

7 BƯỚC TẠO HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG BÙNG NỔ DOANH SỐ

(*) Quà tặng chỉ xuất hiện một lần duy nhất

https://nguyenthuongsach.com/link-tai-ebook

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin