Sunday , May 19 2024
HOME / Email Marketing / Bài viết hướng dẫn sử dụng Getresponse full chức năng

Bài viết hướng dẫn sử dụng Getresponse full chức năng

Như bạn biết trước đây mình có viết bài giới thiệu sơ lược về Getresponse, nhưng chưa có bài viết hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết giúp bạn hiểu hơn về hệ thống email marketing này. Và đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng hệ thống Getresponse chi tiết.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống email marketing autoresponder: infusionsoft, convertkit… giống như Getresponse, nhưng chi phí bạn phải bỏ ra rất cao và chỉ dành cho các doanh nghiệp, đối với Getresponse bạn sẽ được sử dụng miễn phí 30 ngày để trải nghiệm hệ thống tuyệt vời này.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GETRESPONSE FREE 30 NGÀY

Phiên bản dùng thử bạn có thể gửi email không giới hạn, tuy nhiên danh bạ liên lạc hạn chế là 1.000 người. Nếu sau này danh sách có nhiều khách hàng có thể nâng cấp để thưởng thức nhiều tính năng hay hơn.

Bản nâng cấp 15$/tháng. Nếu bạn đăng ký sử dụng thử 30 ngày kết hợp xây dựng website review khóa học UNICA có thể trong một tháng đó bạn kiếm được nhiều hơn 15$. Lưu ý, nếu hết một tháng bạn không sử dụng nữa vẫn không sao, vì khi đăng ký Getresponse không yêu cầu bạn cung cấp tài khoản thanh toán.

huong dan dang ky getresponse

Điền địa chỉ email và mật khẩu, lưu ý mật khẩu đặt theo yêu cầu của Getresponse: sử dụng ít nhất 6 ký tự, bao gồm chữ số, chữ thường, chữ viết hoa và các ký tự đặc biệt (@!?&). Sau đó chọn đăng ký.

Khi đó bạn sẽ nhận được một email gửi từ hệ thống của Getresponse, vui lòng đăng nhập email đã sử dụng đăng ký để xác nhận email. Bạn được chuyển đến trang điền thông tin để kích hoạt tài khoản Getresponse dùng thử 30 ngày.

Bạn điền các thông tin vào form giống demo bên hình dưới.

 • First Name: Tên đăng ký
 • Last Name: Họ và tên lót
 • Zip/Postal Code: Mã vùng tỉnh
 • Nếu có website thì điền vào, không bắt buộc.

huong dan dang ky getresponse 02

Lưu ý: bạn nên cung cấp số điện thoại chính xác để xác nhận qua điện thoại. Getresponse yêu cầu xác nhận qua điện thoại có lẽ để tránh các tình trạng lừa đảo. Active xong bạn nhận ngay một tin nhắn gửi về từ Getresponse gồm 6 chữ số.

huong-dan-dang-ky-getresponse

Nhập 6 chữ số đó vào và Verity. Như vậy bạn đã hoàn thành xong quá trình đăng ký sử dụng thử Getresponse miễn phí.

Đây là giao diện đầu tiên bạn nhận được sau khi đăng ký. Việc đầu tiên bạn cần làm với giao diện này là kéo xuống phía dưới cùng, bên góc phải chọn ngôn ngữ. Nên chọn tiếng việt cho dễ sử dụng.

Giờ chúng ta chuyển đến phần hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết toàn tập nhé!

huong dan dang ky su dung getresponse 01

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GETRESPONSE TOÀN TẬP

Trước khi xem qua các bước hướng dẫn sử dụng Getresponse, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các chức năng và cách sử dụng từng tính năng mà Getresponse cung cấp. Mình đã lọc ra các tính năng để bạn dễ hình dung như sau:

cac chuc nang cua getresponse

Như bạn thấy đó, Getresponse có tất cả 8 chức năng chính để xây dựng thành một thế thống Email Marketing Getresponse. Các bạn yên tâm các chức năng vô cùng trực quan, nên rất phù hợp với bạn mới bắt đầu sử dụng.

Trước khi giới thiệu các chức năng chính, mình sẽ sơ lượt qua cách tạo một chiến dịch.

TẠO CHIẾN DỊCH VỚI GETRESPONSE

Tại bảng điều khiển tìm đến trường chiến dịch hiện tại của bạn và chọn tạo chiến dịch, để bắt đầu tạo chiến dịch với getresponse.

huong dan tao chien dich getresponse

Tên chiến dịch không được đặt trùng với các chiến dịch có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống Getresponse.

Tên chiến dịch phải chứa 3 – 64 ký tự, bao gồm chữ từ a-z (chữ thường), số và dấu gạch dưới “_”. Không chứa khoảng cách.

Bạn hãy đặt tên chiến dịch sao cho dễ nhớ, liên quan đến kế hoạch của bạn.

Ví dụ: Mình tạo chiến dịch tặng “ebook xây dựng hệ thống bán hàng tự động” nên đặt tên như sau:“tang_ebook_xay_dung_he_thong_ban_hang

CÀI ĐẶT CHIẾN DỊCH

TỔNG QUAN

huong dan cai dat chien dich getresponse

Tên chiến dịch: tên chiến dịch bạn đặt ban đầu, bấm edit để thay đổi tên chiến dịch nếu muốn.

Đăng ký qua email: Đây là hình thức đăng ký email theo phương pháp Opt-in, có nghĩa là khi ai đó muốn nhận quà tặng từ bạn, họ phải xác nhận qua email, hình thức này nhằm sàng lọc các email đăng ký spam.

Khi ai đó xác nhận email thì sau này bạn gửi email cho họ tỷ lệ vào inbox là tuyệt đối.

Thông báo: Bạn sẽ nhận email được thông báo khi ai đó đăng ký vào hệ thống của bạn qua email, website, hoặc trang đích (landing page). Có thể thay đổi email nhận thông báo tại mục thêm email mới.

Địa chỉ gửi thư: Nếu bạn bật thì khi ai đó đăng ký chiến dịch này thì cuối email bạn gửi sẽ có địa chỉ của bạn. Nếu không muốn ai đó biết địa chỉ hãy thay đổi hoặc tắt nó đi.

HỒ SƠ

huong dan cai dat chien dich getresponse

Tại phần hồ sơ bạn chỉ cần cài đặt các thông tin sau: đặt tên tiêu đề chiến dịch, chọn loại chiến dịch (loại = danh mục) và mô tả chiến dịch.

Logo: chọn logo hoặc hình ảnh của bạn, sau đó chèn link liên kết vào, khi ai đó click vào logo sẽ chuyển đến link của bạn (website, facebook, gmail….). Bạn có thể bỏ qua logo.

Trước khi chọn logo vào cài đặt tài khoản chọn Studio đa phương tiện để tạo folder, mục đích upload logo lên hệ thống Getresponse và cài đặt trong phần chiến dịch.

huong dan cai dat chien dich 02

Tại đây bạn được sử dụng kho hình ảnh của Istock.com, giá hình ảnh tại đây rất cao tuy nhiên bạn được sử dụng miễn phí với Getresponse.

Khi nào thư mục được tạo và có hình ảnh thì bạn mới có thể chọn hình ảnh trong phần logo nhé.

QUYỀN

huong dan cai dat chien dich getresponse 03

Bật chọn cho phép gửi email xác nhận cả 3 mục:

 • Đăng ký email
 • Đăng ký qua web
 • Đăng ký API

Các thiết lập còn lại để mặc định; trang xác nhận có thể cung cấp link của bạn, nếu bạn tự tạo trang xác nhận cho website của mình. 

Như vậy, chúng ta đã sơ lượt xong phần tạo chiến dịch, tới bước này bạn cần xác định bạn có email để tiếp thị chưa:

 • Nếu có rồi hãy chuyển tới mục liên lạc và nhập/ upload các liên lạc của bạn lên hệ thống.
 • Nếu chưa có bạn cần tạo một trang landing page để bán hàng, thu thập email và tiếp thị.

Mình sẽ ưu tiên hướng dẫn các phương pháp nhập email với trường hợp bạn có một danh sách email khách hàng, sau đó chuyển sang Landing Page nhé!

TẠO LIÊN LẠC

Thêm liên lạc thủ công.

huong dan tao lien lac voi getresponse

Với cách làm này bạn chỉ thêm được 50 email/ ngày. Cách nhanh nhất là upload danh sách email (nhập liên lạc). • SAO CHÉP & DÁN

 • TẢI TẬP TIN LÊN

 • DỊCH VỤ KHÁC


huong dan su dung getresponse nhap lien lac 

huong dan su dung getresponse nhap lien lac 01 

huong dan su dung getresponse nhap lien lac 02 

Ngoài chức năng nhập liên lạc, Getresponse còn hỗ trợ bạn quản lý danh bạ một cách chuyên nghiệp, bạn có thể các trường liên lạc khác; chức năng chặn và dọn dẹp liên lạc không mong muốn, giúp bạn gia tăng khách hàng mục tiêu hơn.

Một số lưu ý khi bạn sử dụng Getresponse.

Nếu bạn đang sở hữu một data email do bạn thu thập được và upload lên hệ thống Getresponse thì không sao, nhưng có những bạn upload danh sách liên lạc lên hệ thống báo lỗi.

Lý do phát sinh lỗi có thể do data của bạn đi mua hoặc tải trên mạng, và nhiều người làm giống bạn nên data bị trùng, đó là lý do rất hay gặp các bạn của tôi gặp phải.

Khắc phục bằng cách sửa lại vị trí tên/ email, bạn nên đảo các vị trí đó sao cho khác đi là được.

Lưu ý khác: Đối với email không rõ nguồn gốc bạn nên sử dụng phần mền quét email sống chết (email còn tồn tại hay không) xóa bỏ các email không tồn tại, như vậy hệ thống Getresponse sẽ không báo lỗi.

Phần mền quét email tồn tại là eMail Verifier.

TẠO LANDING PAGE VỚI GETRESPONSE

Landing Page có thể được hiểu là một website nhưng chỉ có một trang duy nhất, nên mọi người thường gọi là trang đích, mục đích tạo Landing page là bán hàng, chốt sales hoặc thu thập thông tin khách hàng, đây là một cách bán hàng rất hiệu quả tính đến thời điểm hiện nay.

Getresponse cung cấp rất nhiều mẫu Landing Page thuộc nhiều lĩnh vực, chỉ cần chọn mẫu bạn thích.

Tại bảng điều khiển, tìm Menu trang đích và tạo Landing Page.

huong dan su dung getresponse tao trang dich

Với các mẫu Landing Page bạn chỉ cần chỉnh sửa bằng cách kéo thả, trình chỉnh sửa vô cùng trực quan, bạn có thể thêm các nút chia sẽ lên mạng xã hội, các phương thức thanh toán online……

huong dan su dung getresponse tao trang dich

Nhớ xem giao diện trang đích trên điện thoại và trang cảm ơn – trang khách hàng sẽ nhận được khi đăng ký hay sử dụng dịch vụ của bạn.

huong dan su dung getresponse tao trang dich 02

Tìm đến cài đặt hình bánh răng cưa, cài đặt hình ảnh Favicon (logo kích thước 512 x 512) – hình ảnh này hiển thị trên tab Landing Page, các cài đặt khác để mặc định.

CÀI ĐẶT LANDING PAGE

Nhập tiêu đề trang và mô tả trang Landing, bao gồm từ khóa seo. Nếu không muốn Google index – xuất hiên trên google thì tích chọn “Thẻ meta ngăn lập chỉ mục”. Nhưng hầu hết mọi người để mặc định.

huong dan su dung getresponse cai landing page

Khi đăng ký sử dụng Landing Page của Getresponse bạn được hỗ trợ 3 tên miền: gr8.com, subscriblemenow.com, getresponsepages.com. 

Tuy nhiên bạn nên sử dụng tên miền gr8.com cho dễ nhớ. VD: mình tạo tên miền ibook.gr8.com, tên miền đặt không được trùng trong hệ thống Getresponse.

Trang cảm ơn để mặc định hoặc thêm link trang cảm ơn website của bạn vào đây.

huong dan su dung getresponse cai landing page

Xong phần cài đặt, bạn được chuyển đến trang quản lý danh sách các trang Landing, bạn có thể tìm hiểu thêm các chức năng liên quan nhé! Thế là, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một trang web để kinh doanh rồi.

Một số thủ thuật viết nội dung trên Landing Page:

 1. Đặt vấn đề của khách hàng.
 2. Đưa ra các khó khăn, sự đau khổ khách hàng gặp phải.
 3. Đề cập các giải pháp để giúp khách hàng hài lòng, sung sướng
 4. Giới thiệu sản phẩm đang kinh doanh.
 5. Khuyến mãi sản phẩm kèm theo (nếu có)
 6. Một số cảm nhận của khách hàng đã sử dụng sản phẩm.
 7. Cài đặt form đăng ký đặt hàng hoặc yêu cầu để lại thông tin liên hệ.

Note: Nội dung Landing Page tùy thuộc vào khả năng của bạn, tuy nhiên mình thấy vẫn theo quy trình như trên.

Hãy nêu ra 5 vấn đề đau khổ của khách hàng và 5 lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu được hãy thêm khung bình luận bên dưới trang.

Bạn chỉ cần tạo ra một trang đích sau đó đưa sản phẩm lên và chào bán, sử dụng uy tín để khách hàng thanh toán online cho bạn nếu sản phẩm số. Trường hợp chỉ thu thập email, hãy sử dụng email nó để làm email marketing.

TẠO THƯ/ BẢN TIN

huong dan getresponse tao thu

Phần tạo thư/ bản tin có nhiều chức năng rất hay: cá nhân hóa – tự động thêm họ/ tên/ email khách hàng, hỗ trợ thêm các biểu tượng cho tiêu đề email. Cách truyền thống bạn thường gọi khách hàng một cách chung chung (Chào Anh/Chị), như thế tỷ lệ vào spam rất cao.

Ngoài ra, còn có chức năng phân tích người nhận email có click vào đường link bạn cung cấp hay không, nhờ hành động đó bạn có các thủ thuật email cho từng đối tượng khác nhau…..

Tiếp theo…! Chọn mẫu email phù hợp.

huong dan getresponse tao thu 01

Rất nhiều mẫu cho mỗi ngành nghề, nếu muốn tự viết hãy chọn văn bản thuần túy, trong phần giao diện viết email vẫn hỗ trợ cá nhân hóa, chấm điểm spam cho bài viết, gửi xem trước email….

Trong email bạn nên hạn chế chèn link (tối đa 2 – 3 link) và hình ảnh, vì một số người thích kiểm tra mail trên điện thoại hình ảnh sẽ giảm tốc độ load mail, gây khó khăn cho người đọc.

huong dan su dung getresponse tao thu 02

Khi hoàn tất xong email, bạn nên lưu lại email thay vì chọn bước tiếp theo, nếu bạn tiếp tục làm thì hệ thống Getresponse yêu cầu bạn nhập địa chỉ email (nếu có sẵn hãy xem lại cách nhập email ở trên). Khi nhập email để tiếp tục nó sẽ yêu cầu bạn gửi luôn hay hẹn giờ gửi.

Nhưng thông thường mình hay lưu lại và chuyển sang phần tạo thư tự động.  Và đây là phần hướng dẫn tạo email tự động với Getresponse.

TẠO THƯ TRẢ LỜI TỰ ĐỘNG GETRESPONSE

Thư trả lời tự động bạn hiểu như thế này, khi bạn ai đó thực hiện một yêu cầu của bạn, thì họ sẽ nhận một thư được bạn hẹn giờ gửi tự động.

Ví dụ: mình tạo một email tự động, khi ai đó đăng ký vào form tải ebook, ngay lập tự họ nhận được một email chúc mừng. Muốn được như vậy bạn chọn ngày gửi là 0, nếu muốn ngày mai họ nhận thì chọn là 1…

Hoặc thứ mấy trong tuần, cứ tiếp tục với những email tự động tiếp theo, lưu ý chọn đúng chiến dịch.

Đến phần chọn thư, bạn chọn thư nháp đã tạo trước đó, thư mà mình khuyên bạn lưu lại ở trước đó. Bạn có thể sửa hoặc tạo mới theo cách tạo thư.

huong dan tao tu tra loi tu dong getresponse

Cuối cùng lưu và xuất bản, bạn sẽ được chuyển đến trang có rất nhiều ngày.

Đây là sơ đồ hẹn ngày gửi thư tự động, hình dưới mình tạo thư tự động cho ngày 9, nghĩa là sau khi nhận thư đầu tiên của chiến dịch “tang_ebook_xay_dung_he_thong_ban_hang, thì 9 ngày sau một lá thư tự động khác được gửi đến họ.

huong dan tao tu tra loi tu dong getresponse 01

Getresponse hỗ trợ cho bạn rất nhiều ngày, hình như cho bạn đặt lịch gần 3 tháng. Bạn để ý nút màu xanh trên hình (phân loại theo tên), chọn phần quản lý các thư trả lời tự động.

Tại đây bạn có thể xem trước hoặc tùy chỉnh lại theo ý muốn.

TẠO BIỂU MẪU/ FORM

Để tạo form đăng ký trong Getresponse, bạn có thể chọn các mẫu có sẵn (hàng trăm mẫu với các chủ đề khác nhau) hoặc tự tạo form bằng cách chọn HTML thuần túy.

Nếu bạn chưa có website và chỉ muốn đăng ký sử dụng làm marketing thì có thể tập trung vào các bước tạo chiến dịch, liên hệ, thư tự động và tạo Landing Page như hướng dẫn.

Tạo biểu mẫu trong Getresponse mục đích tạo form đăng ký kết hợp với website của bạn, khi người dùng đăng ký trên website thì thông tin tự động vào hệ thống của Getresponse, để bạn quản lý và tạo các chiến dịch.

huong dan su dung getresponse tao bieu mau

Khi hoàn thành xong bạn copy đoạn copy vào website, hoặc cách đơn giản nhất là lấy mã API Getresponse copy vào plugin pop-in WordPress. Mình sử dụng plugin Bloom, nếu cần hãy liên hệ mình.

 

huong dan su dung getresponse api

Việc làm này chỉ được thực hiện khi bạn có website wordpress nhé!. Nếu chưa có không cần quan tâm đến nó. 

Nếu bạn sử dụng Getresponse lâu dài hãy tạo cho mình một website, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn.

Có một thú vị nhỏ, nếu đang sử dụng bạn giới thiệu được một người sử dụng hệ thống Getresponse, bạn và họ mỗi người sẽ nhận được $30.

Như vậy khi đăng ký sử dụng thử Getresponse, bạn có cơ hội sử dụng miễn phí hơn 30 ngày là điều bình thường. 

QUẢN LÝ THỐNG KÊ HỆ THỐNG GETRESPONSE

huong dan su dung getresponse 01

Bạn thấy hệ thống thống kê quản lý các số liệu của Getresponse vô cùng trực quan và chuyên nghiệp đúng không?

Hệ thống liệt kê chi tiết mỗi chiến dịch, giúp bạn có chiến lược email marketing tốt hơn trong tương lai.

HỆ THỐNG AUTORESPONDER GETRESPONSE

chuc nang autoresponder getresponse

Ngoài các chức năng trên, bạn có thể tìm hiểu thêm chức năng tạo thư khảo sát đánh giá thị trường; tạo hội thảo Webinar. Đây là hình thức đang phổ biến tại Việt Nam, giúp tạo ra nguồn thu nhập rất tốt cho người sử dụng hệ thống Getresponse.

Trong quá trình dùng thử nếu thấy hay bạn muốn đăng ký bản trả phí hãy đăng ký thẻ Visa/ Paypal để thanh toán nhé!

Nhìn chung, bài viết hơn 2.850 cách đăng ký và hướng dẫn sử dụng Getresponse xem như đã hoàn thành. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, hi vọng bạn sở hữu cho mình một hệ thống Getresponse chuyên nghiệp để quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn, tăng thu nhập.

4.7/5 - (4 votes)
dang ky getresponse mien phi
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Chung
Chung
6 years ago

Mình đang dùng thử getresponse nhưng khi mình sử dụng thrive lead để connect api với getresponse và làm form thu thập thì mình thử giả lập lấy 1 địa chỉ email khác đăng ký thì liên lạc toàn vào mục Unconfirmed trong Inactive contacts , vào đó nó cũng ko autoresponse các email mà mình cài đặt được , làm sao cho vào list bình thường và tự động autoresponse đc thông qua thrive lead nhỉ ?

liên
liên
2 years ago

Mình có thấy tính năng tạo website mới trên Getresponse. Bạn cho mình lời khuyên là có nên tạo website bằng phần mềm này không hay vẫn nên dùng WordPress để tạo? Cảm ơn bạn nhiều.

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
thiet lap he thong ban hang tu dong

Dành tặng bạn!

7 BƯỚC TẠO HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG BÙNG NỔ DOANH SỐ

(*) Quà tặng chỉ xuất hiện một lần duy nhất

https://nguyenthuongsach.com/link-tai-ebook

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin