Thursday , May 16 2024
HOME / Blog / Đưa website lên Google để xây dựng kế hoạch bán hàng

Đưa website lên Google để xây dựng kế hoạch bán hàng

Tiêu đề bài viết khiến bạn thấy lạ và ngạc nhiên đấy, thường thì các bạn đưa website lên google để SEO top, nhưng với bài viết này mình sẽ hướng dẫn đưa website lên Google để đánh giá và phân tích. Lý giải cho trường hợp này, mình xin chia sẻ một vài vấn đề như sau:

huong dan dua website len google

1. Đưa website lên Google để Seo lên top

Seo website lên top luôn là mục tiêu lớn nhất đối với bất kỳ website nào, tuy nhiên để website hiển thị trên trang nhất của google không phải đơn giản.

Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, thời gian tìm hiểu các kỹ thuật Seo hoặc sử dụng công cụ seo, có thể nó khiến bạn rơi vào ngõ cụt vì chưa biết đánh giá website.

Nếu bạn cố gắng sử dụng các kỹ thuật lách luật của Google, khi bị phát hiện web của bạn bị liệt vào blacklist thì mọi việc làm trước đó coi như đổ sông.

Mình có nghe vài trường hợp, phải mua lại một tên miền mới để xây dựng website và làm lại từ đầu, thật buồn nếu như bạn có một thương hiệu.

Khi bạn đánh giá và phân tích được website, bạn mới có khả năng Seo website, đặc biệt đưa website lên top một cách tự nhiên, đây là tiêu chí được google đánh giá cao.

Đại đa số, các doanh nghiệp hiện nay đều bỏ vài triệu đến vài chục triệu ra xây dựng một website hoành tráng. Nhưng họ không biết gì nữa, bởi vì cửa hàng online của họ hoạt động trên một khu đất (hosting) của bên dịch vụ.

Khi muốn thay đổi hay mở rộng bất kỳ chức năng nào cũng phải nhờ và thanh toán tiền cho những việc vô cùng đơn giản.

2. Vậy làm thế nào đánh giá được website?

Để đánh giá và phân tích website, đầu tiên bạn hãy tự tạo website với hosting của riêng bạn, hosting là nơi bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó. Mình khuyến khích bạn tự tạo website, bởi vì bạn có thể làm được rất nhiều điều với website của bạn như:

  1. Tự cài đặt chatbot cho website, chatbot là công cụ hot nhất hiện nay
  2. Tự cài đặt Pop-up thu thập thông tin khách hàng và bán hàng
  3. Tự cài script hoặc heatmap – theo dõi hành vi của khách hàng trên website
  4. Còn nhiều công cụ tuyệt vời khác bạn có thể cập nhật thêm.

Sau khi có một website hoàn thiện, tiếp theo khai báo website với Google, để chứng minh với google rằng website thuộc quyền sở hữu của bạn.

Đây là một hướng dẫn nhỏ để đưa website kết nối với Google bằng plugin Yoast Seo – Công cụ seo từ khóa

Bạn cần cài plugin Yoast Seo, tìm đến Webmaster Tools

huong dan ket noi website voi google bang yoast seo

Tiếp theo bạn chọn hình thức xác nhận code của Google, để lấy được mã code xác nhận này, chọn công cụ Google Search Console, bạn được chuyển đến giao diện Webmaster Central của Google như hình dưới.

huong dan ket noi website voi google

Có rất nhiều hình thức giúp bạn xác nhận website với Google như: Xác nhận HTML tag, nhà cung cấp tên miền, Google Analytics, Google Tag Manager.

Nhưng bạn đừng quan tâm đến các hình thức này, vì Google khuyên bạn sử dụng hình thức này: Upload file HTML lên hosting để xác nhận.

huong dan ket noi website voi google bang plugin yoast seo

Bài viết này mình lấy matongsunland.com để khai báo với Google, hãy click vào file HTML để download, sau khi upload lên hosting thành công, bấm vào link xác nhận (mục số 3). Cuối cùng, bấm vào Verify và xác nhận, thế là bạn đã khai báo xong với Google.

3. Xây dựng kế hoạch kinh doanh với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ đặc biệt của Google, công cụ này giúp bạn phân tích khách hàng của bạn một cách trực quan, từ đó bạn dễ dàng đưa chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Một số chức năng tổng quan của Google Analytics, nếu chưa có hãy đăng ký Google Analytics ngay nhé!

phan tich khach hang voi google analytics

Bạn có đồng ý với mình, khi biết được hành vi của bạn khách hàng bạn sẽ dễ dàng bán được hàng không? Đối với môi trường online đôi khi nó hay hơn kinh doanh thực tế rất nhiều.

Tham khảo:

Vậy Google Analytics cho ta biết được gì?

Nó cho bạn biết khách hàng vào website của bạn là ai? Họ bao nhiêu tuổi, giới tính, khu vực kể cả hành vi và nhiều thứ hay ho khác như: bài viết nào được xem nhiều nhất, thời gian xem là bao lâu…

Bạn nghĩ thế nào nếu khách hàng của bạn là Nam tuổi từ 20 – 25, nhưng khi target quảng cáo bạn lại chọn độ tuổi trên 30?

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ tuyệt vời khác, giúp bạn biết được khách hàng xem gì trên web – Nó giống như một cái camera thu nhỏ.

cong cu heatmap

Điển hình là các công cụ heatmap, khi sử dụng heatmap bạn sẽ biết được khách hàng làm gì trên website, họ thích click vào banner nào, vị trí nào…từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh online cực kỳ hiệu quả.

Kết luận:

Hi vọng với bài viết này, đem đến cho bạn nhiều công cụ hữu ích, từ đó lên một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Những số liệu là cơ sở để bạn điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo, đừng chạy quảng cáo nếu bạn chưa thật sự biết các điều này.

Điều đặc biệt là bạn phải tự thiết kế website trên mảnh đất của bạn, nếu bạn sử dụng dịch vụ hãy đề cập với họ ngay từ đầu, để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có công cụ hoặc đề xuất nào hiệu quả đừng quên để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn!

4.7/5 - (15 votes)
dang ky getresponse mien phi
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
most voted
newest oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Nam Hải
4 years ago

bạn ơi cho mình hỏi, đưa website lên Google có tốn phí gì không bạn? mình còn non kinh nghiệm nên chưa hiểu hết ạ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
thiet lap he thong ban hang tu dong

Dành tặng bạn!

7 BƯỚC TẠO HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG BÙNG NỔ DOANH SỐ

(*) Quà tặng chỉ xuất hiện một lần duy nhất

https://nguyenthuongsach.com/link-tai-ebook

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin