Thursday , May 16 2024
HOME / Blog / Bán hàng online trên Facebook dễ hay khó!

Bán hàng online trên Facebook dễ hay khó!

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã mở ra một bước ngoặc mới trong thời đại kinh doanh số. Kinh doanh số được hiểu là bán hàng online, kể từ khi Facebook ra đời hầu như mọi người đều sử dụng mạng xã hội này làm kênh bán hàng thay thế cho website truyền thống.

Chính sự linh hoạt trong việc thấu hiểu người dùng, gây ra hiện tượng ai cũng có thể bán hàng trên Facebook. Vậy bán hàng có đơn giản như thế không?

ban hang online tren facebook

Trong bài viết này, mình sẽ tập trung phân tích câu hỏi này, hi vọng bạn sẽ có góc nhìn khác về bán hàng online.

Có phải tạo tài khoản Facebook và đăng bài giới thiệu là bán hàng. Theo mình đó không phải bán hàng online, vì để bán được hàng bạn cần phải có thời gian cho khách hàng tin về sản phẩm của bạn, đào tạo và thay đổi nhận thức của khách hàng, từ đó tạo niềm tin cho khách hàng với sản phẩm của bạn.

Hiện nay có 02 hình thức bán hàng phổ biến.

1./ Tạo profile cá nhân bán hàng online

Trong quá trình tạo thương hiệu, hãy chứng minh bạn chính là bạn: Hãy thay đổi hình ảnh đại diện đồng thời cung cấp thông tin rõ ràng nhưng phải đủ minh bạch. 

Khi đó thường xuyên đăng các bài viết chia sẻ về điều bạn quan tâm hoặc khách hàng quan tâm, lưu ý đừng vội giới thiệu sản phẩm – có thể nó sẽ tạo phản ứng ngược lại. – Phần sau bạn sẽ biết lý do.

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng, đó là kết bạn. 

Kết bạn trong bán hàng phải có mục đích, bạn không được kết bạn lung tung, ví dụ: Bạn đang bán đồ chơi trẻ em tại Hồ Chí Minh, lại kết bạn với những khách hàng ở tít ngoài Bắc, hãy nhớ rằng Facebook cho chúng ta kết bạn tối đa 5.000 bạn bè.

Bởi thế, bạn phải kết bạn với những khách hàng gần địa điểm kinh doanh của bạn, tuy nhiên đây mới chỉ là một yếu tố  trong bán hàng, bạn cần phải xác định đúng khách hàng mục tiêu.

Thông tin khách hàng cần kết bạn:

  • Địa điểm sinh sống: nên tìm khách hàng gần nơi bạn kinh doanh
  • Độ tuổi: Đồ chơi trẻ em, khách hàng có độ tuổi phù hợp từ 22 – 30
  • Giới tính: Nữ đã kết hôn
  • Sở thích: Tìm trong các nhóm như: cách chăm sóc con; nhóm bà bầu…

Khi bạn xác định được các tiêu chí này, thì khách hàng tiềm năng đã dần xuất hiện, để tiết kiệm thời gian bạn có thể tìm mua các phần mềm lọc kết bạn dựa trên các tiêu chí đó, thực hiện bằng tay thì hàng của bạn tồn kho lâu lắm. 

Khi gửi kết bạn, không phải ai cũng chấp nhận kết bạn với bạn đâu, họ phải vào xem profile của bạn – để biết bạn là ai, xem bạn có ích hay không, nhiều người không thích kết bạn với những kẻ bán hàng hoặc có profile như lừa đảo. Đây là lý do mình khuyên bạn không được đăng bài bán hàng ngay.

Có một số bạn hỏi: Vậy khi nào mới bắt đầu đăng bài bán hàng – Theo mình khi bạn thấy thời điểm thích hợp.

Có một nghịch lý: không phải bài nào bạn đăng lên thì tất cả bạn bè sẽ thấy đâu, Facebook thay đổi thuật toán nên chỉ ai thường xuyên tương tác mới thấy bài của nhau.

Vì vậy trong quá trình đăng bài bạn phải dùng kỹ thuật tương tác: đăng bài đặt câu hỏi, bài chia sẻ miễn phí, sử dụng các tool để chọc ghẹo.

Cao siêu hơn quét tất cả email bạn bè, mỗi lần có bài viết nào gửi email thông báo cho họ. – Nếu cần hỗ trợ tool này liên hệ mình. 

2./ Bán hàng online với fanpage

Hình thức này rất ít người biết, đặc biệt các bạn nữ bán hàng không biết cách tạo Fanpage. Một số khác thấy bài khi đăng lên Fanpage chẳng ai quan tâm, xem như thất bại.

Nhưng không phải thế đâu, để tạo được uy tín và thương hiệu trên fanpage bạn phải đầu tư content, có nội dung rõ ràng và thường xuyên thì khách hàng mới tin tưởng bạn, đối với hình thức này khi khách hàng đã tin bạn rồi thì lần sau chỉ mua sản phẩm của bạn.

Đừng cố ép khách hàng mua hàng ngay từ đầu chẳng đem lại kết quả tốt đâu.

Một vài ví dụ: Fanpage Nước mắm Lê Gia, Fanpage Mật Ong Sunland

Họ phải thường xuyên đăng bài, đưa ra các thông tin thực tế cho khách hàng, nếu bạn tinh ý thì các Fanpage Mật Ong Sunland, Nước mắm Lê Gia đang tạo giá trị, đặc biệt họ đang thay đổi nhận thức của khách hàng. – Sự tuyệt vời đôi khi bạn không nhìn thấy nó ngay từ đầu, không có gì là ngẫu nhiên.

Ngày nay, các công ty đều sử dụng fanpage làm profile quảng cáo thương hiệu quả mình, chứ không ai lấy facebook cá nhân làm thương hiệu.

Điển hình, Fanpage Mật Ong Sunland do mình quản lý cũng sẽ phát triển theo định hướng đó. Nó sẽ không tạo hiệu quả ngay nhưng về mặt thời gian nó sẽ có giá trị – Một thương hiệu.

Một đặc điểm nổi bật facebook dành cho ai sử dụng fanpage, đó là khả năng bài viết tương tác với người dùng, thay vì người dùng tương tác với bài viết như bạn từng thấy.

Hãy xem hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn.cach ban hang tren facebook

Bạn thấy bài viết tiếp cận với người dùng cao hơn với người tương tác không, số like thì không bao nhiêu đâu – thường như thế..

Miễn sao họ thấy bài viết của bạn là được rồi, đối với fanpage số người like không đồng nghĩa với người tương tác thấy bài viết đó. Chỉ số này không cao nếu bạn mua like, tăng like ảo, tốt nhất để khách hàng tự like mới có độ trust.

Tạo độ trust cho fanpage cần bỏ nhiều thời gian xây dựng nội dung, nhưng để bán được hàng bạn phải kết hợp bán kênh đại lý (bán hàng đa kênh)… từ những việc làm đó bạn mới có nhiều thông tin đăng lên fanpage tạo độ uy tín.

Fanpage có chức năng chạy quảng cáo, đó là cách facebook thu tiền từ người dùng, nếu chạy quảng cáo không thông minh thì bạn tốn rất nhiều tiền, chỉ chạy quảng cáo khi thật sự cần thiết.

Tham khảo:

Chạy quảng cáo phải có chiến thuật về re-marketing, kèm chatbot. Bạn hãy xem video bên dưới, mình sử dụng một công cụ trị giá để gửi tin nhắn đến tất cả người dùng từng liên hệ với fanpage.

Rất hiệu quả nếu fanpage đó có 10.000 user, hãy gửi họ một thông điệp chia sẽ hoặc viral tùy mục đích của bạn. Khi đó bạn đã marketing 0 đồng, Profile cá nhân không bao giờ làm được điều này. 

KẾT LUẬN:

Theo mình tất cả cách kinh doanh trên chỉ bề nổi của công việc bán hàng, để bán hàng online hiệu quả hơn bạn phải xây dựng hệ thống bán hàng. 

Nếu bạn để ý, những ai sử dụng profile để bán hàng họ đều không bán lâu, có khi bạn thấy họ bán rất nhiều mặt hàng, cứ đăng lên bán chẳng có ai quan tâm, thế là bỏ luôn.

Xây dựng hệ thống bán hàng, một từ khóa khá hot trong thời đại 4.0, hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc quản lý bán hàng.

Bạn có thể tạo ra một đội nhóm bán hàng cho bạn qua hệ thống, huấn luyện đội ngũ bán hàng đó một cách tự động bằng email marketing/ chatbot.. 

Những thương hiệu lớn đều bán hàng bằng hệ thống: Lazada, Tiki, VPbank… đằng sau các sàn thương mại này là một số lượng khổng lồ cộng tác viên bán hàng cho họ. Họ không phải trả phí chỉ trả hoa hồng. Tất nhiên sẽ có những sàn đứng ra làm đại diện cho tất cả thương hiệu này hoạt động: Accesstrade, Unica…

Hãy tập trung vào một sản phẩm, nếu có tuyển cộng tác viên hãy cố gắng dành thời gian đào tạo họ, làm sao cho họ thấy bạn thật sự hữu ích.

Lưu ý, đừng bỏ quên website, hãy nghĩ đến một ngày nào đó facebook mất đi bạn kinh doanh thế nào, khi đó nội dung trên website là vua, kết hợp xây dựng hệ thống membership sẽ bán hàng hiệu quả hơn.

Hi vọng qua bài viết bài bạn có góc nhìn khác về bán hàng online, bán hàng online dễ hay khó phụ thuộc vào cách nhìn và phương pháp của bạn. Nếu muốn có thứ bạn chưa có, hãy làm những điều bạn chưa từng làm.

Nếu bạn có phản hồi vui lòng để lại bình luận phía bên dưới, sự đóng góp của bạn luôn là động lực giúp mình phát triển blog ngày càng hữu ích hơn đấy. Cảm ơn bạn!

5/5 - (9 votes)
dang ky getresponse mien phi
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
thiet lap he thong ban hang tu dong

Dành tặng bạn!

7 BƯỚC TẠO HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG BÙNG NỔ DOANH SỐ

(*) Quà tặng chỉ xuất hiện một lần duy nhất

https://nguyenthuongsach.com/link-tai-ebook

1 Shares
Share
Share
Tweet
Pin1